Thứ Năm, 30 tháng 4, 2020

Soobin Hoàng Sơn tung sản phẩm “mở bát” năm 2020 là 1 bản cover nhưng thực chất lại là phiên bản mới của 1 bài cover khác?

Cách đây ít phút,  Soobin Hoàng Sơn  vừa chính thức cho ra lò sản phẩm đầu tiên "mở bát" năm 2020 với phiên bản cover ca khúc "Vẫn Nhớ" - bản hit từng gắn liền với tên tuổi của nam ca sĩ Jimmy Nguyễn. Khác với ca khúc gốc, lần này Soobin Hoàng Sơn quyết định làm mới lại bằng việc viết lại lời hoàn toàn mới. Trên trang cá nhân, Soobin Hoàng Sơn cũng cho biết đây là sản phẩm để "lấy đà" cho những dự án tiếp theo trong thời gian tới. Bên dưới phần bình luận, đông đảo người hâm mộ đã dành lời khen ngợi có cánh cho phiên bản cover của Soobin Hoàng Sơn. 

Vẫn Nhớ - Soobin Hoàng Sơn Cover

Soobin Hoàng Sơn tung sản phẩm “mở bát” năm 2020 là 1 bản cover nhưng thực chất lại là phiên bản mới của 1 bài cover khác? - Ảnh 2.

Hình ảnh Soobin Hoàng Sơn trong bản cover ca khúc "Vẫn Nhớ".

Tuy nhiên, ngay khi lên sóng, bản cover ca khúc "Vẫn Nhớ" của Soobin Hoàng Sơn đã lập tức nhận phải những phản hồi trái chiều. Một số ý kiến chợt nhận ra giai điệu của "Vẫn Nhớ" khá phiên dịch giống với "Dĩ Vãng Nhạt Nhoà" - ca khúc bất hủ của cặp đôi danh ca hải ngoại Tô Chấn Phong và Lưu Bích. 

Thậm chí, có người còn không khỏi thắc mắc ca khúc "Vẫn Nhớ" chính là phần 2 của "Dĩ Vãng Nhạt Nhoà" từng được khá đông đảo khán giả biết tới? Đến chính Soobin Hoàng Sơn còn khẳng định "Vẫn Nhớ" là ca khúc của Jimmy Nguyễn mà anh đã yêu thích từ lâu. Điều này tạo nên nghi vấn rằng, không biết giọng ca "Phía Sau Một Cô Gái" có biết đến sự tồn tại của ca khúc "Dĩ Vãng Nhạt Nhoà" hay không. 

Soobin Hoàng Sơn tung sản phẩm “mở bát” năm 2020 là 1 bản cover nhưng thực chất lại là phiên bản mới của 1 bài cover khác? - Ảnh 4.

Dòng trạng thái trên trang cá nhân của Soobin Hoàng Sơn.

Lưu Bích & Tô Chấn Phong - Dĩ Vãng Nhạt Nhòa

Soobin Hoàng Sơn tung sản phẩm “mở bát” năm 2020 là 1 bản cover nhưng thực chất lại là phiên bản mới của 1 bài cover khác? - Ảnh 6.

Ca khúc "Dĩ Vãng Nhạt Nhoà" của Tô Chấn Phong và Lưu Bích được nhiều ca sĩ trẻ yêu mến và cover.

Soobin Hoàng Sơn tung sản phẩm “mở bát” năm 2020 là 1 bản cover nhưng thực chất lại là phiên bản mới của 1 bài cover khác? - Ảnh 7.
Soobin Hoàng Sơn tung sản phẩm “mở bát” năm 2020 là 1 bản cover nhưng thực chất lại là phiên bản mới của 1 bài cover khác? - Ảnh 8.
Soobin Hoàng Sơn tung sản phẩm “mở bát” năm 2020 là 1 bản cover nhưng thực chất lại là phiên bản mới của 1 bài cover khác? - Ảnh 9.
Soobin Hoàng Sơn tung sản phẩm “mở bát” năm 2020 là 1 bản cover nhưng thực chất lại là phiên bản mới của 1 bài cover khác? - Ảnh 10.
Soobin Hoàng Sơn tung sản phẩm “mở bát” năm 2020 là 1 bản cover nhưng thực chất lại là phiên bản mới của 1 bài cover khác? - Ảnh 11.

Hàng loạt ý kiến của cộng đồng mạng cho rằng bản cover của Soobin Hoàng Sơn có giai điệu giống với ca khúc "Dĩ Vãng Nhạt Nhoà".

Dành cho những ai chưa biết, "Dĩ Vãng Nhạt Nhoà" của Tô Chấn Phong - Lưu Bích và "Vẫn Nhớ" - Jimmy Nguyễn đều là phiên bản nhạc Hoa lời Việt được viết lại trên giai điệu của ca khúc gốc mang tên "Quay Đầu". 

Đây là ca khúc của ca sĩ HongKong Lý Khắc Cần mang giai điệu da diết gợi nhớ kỷ niệm của mối tình yêu tuổi trẻ được khán giả vô cùng yêu thích từ những năm 2000. Chính bởi vậy, việc cộng đồng mạng bất chợt nhận ra giai điệu của ca khúc "Vẫn Nhớ" do Soobin Hoàng Sơn thể hiện giống với "Dĩ Vãng Nhạt Nhoà" của Lưu Bích - Tô Chấn Phong là điều hoàn toàn dễ hiểu vì cùng là một phiên bản trên nền ca khúc nhạc Hoa mà thôi. 

[Vietsub] Quay Đầu - Lý Khắc Cần

Thăm dò ý kiến

Bạn thích phiên bản cover nào hơn?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét